EVNGENCO1 trao tặng 100 máy tính cho các trường học bị thiệt hại nặng nề do thiên tai năm 2020 tại tỉnh Quảng Nam. EVNGENCO1 trao tặng 100 máy tính cho các trường học bị thiệt hại nặng nề do thiên tai năm 2020 tại tỉnh Quảng Nam.

         Ngày 22/12/2020 tại Quảng Nam, Tổng công ty Phát điện 1 tổ chức trao tặng 100 máy tính để bàn đến các trường học bị thiệt hại nặng nề do thiên tai năm 2020, với tổng giá trị gần 1 tỉ đồng. Đây cũng là hoạt động trọng tâm của EVNGENCO1 trong tháng tri ân khách hàng do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động.

         Trong mùa mưa bão năm 2020 các tỉnh Miền trung bị thiệt hại nặng nề nhất bởi các đợt mưa lớn kéo dài, đặc biệt tại tỉnh Quảng Nam nhiều gia định bị thiệt hại nặng nề về tài sản, thậm chí mất cùng lúc nhiều người thân, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vật chất và tinh thần. Cùng với đó, nhiều trường học trên địa bàn cũng bị nước lũ nhấn chìm trong nhiều ngày, nhiều trang thiết bị, tài sản của Nhà trường cũng hư hỏng không thể khắc phục.

         Cảm thông sâu sắc với những khó khăn mà người dân Miền Trung gánh chịu trong mùa mưa bão năm 2020, trong đó có tỉnh Quảng Nam. Chia sẻ với những khó khăn mất mát đó, EVNGENCO1 đã phối hợp với Công ty Thủy điện Sông Tranh kịp thời hỗ trợ 100 bộ máy vi tính để bàn cho 10 điểm trường trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nhằm động viên tinh thần và hỗ trợ điều kiện học tập cho các cháu học sinh.

         Các trường học trong danh sách được hỗ trợ máy tính đợt này là những trường chịu thiệt hại nặng nề nhất của tỉnh Quảng Nam trong đợt mưa, lũ lịch sử vừa qua thuộc các địa phương tỉnh Quảng Nam gồm: Huyện Nam Trà My, Huyện Bắc Trà My, Huyện Phước Sơn, Huyện Tây Giang, Huyện Thăng Bình, Huyện Phú Ninh. Thầy Bùi Quang Ngọc -  Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Leng tâm sự: “Hiện nay, mặc dù học sinh đã đi học lại sau trận sạt lở đất kinh hoàng, tuy nhiên sỷ số học sinh cũng chưa đầy đủ, tinh thần các em còn chưa ổn định. Từ khi xảy ra sạt lở, bùn đất cuốn vào trường, tất cả giáo viên của trường cũng đã chia nhau dọn dẹp vệ sinh trường lớp và đến nhà học sinh vận động các em đi học trở lại. Mưa bão cũng làm cơ sở vật chất của trường hư hại nhiều. Chỗ ở của các em học sinh đã ổn định nhưng nhà bếp và công trình vệ sinh vẫn còn tạm bợ…

         Thấu hiểu và đồng cảm với những khó khăn mất mát mà người dân Quảng Nam đã trải qua trong mùa mưa, lũ lịch sử năm 2020 đặc biệt là thầy và trò các trường học bị thiệt hại nặng nề trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Phát điện 1 Phát biểu: Chúng tôi thật sự cảm thông và chia sẻ với những khó khăn mà chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam đã và đang phải đối mặt sau mùa mưa, lũ lịch sử năm 2020, đặc biệt là các trường học bị ảnh hưởng nặng nề trên địa bàn. Tổng công ty Phát điện 1 xin góp phần nho nhỏ cùng với địa phương và Ban giám hiệu các trường để nhanh chóng ổn định tinh thần cho các học sinh để các cháu yên tâm tập trung vào việc học. Tổng công ty Phát điện 1 mong muốn địa phương Quảng Nam nói riêng và đồng bào Miền Trung nói chung sớm ổn định tinh thần, khắc phục kịp thời  và nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn này như truyền thống và bản lĩnh chịu thương, chịu khó vốn có của con người  ở dãi đất Miền Trung.

Ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Phát điện 1 trao tặng 100 bộ máy tính cho 10 trường học tỉnh Quảng Nam 

         Đây cũng là hoạt động thiết thực trong “tháng tri ân khách hàng” năm 2020 chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Ngành Điện lực Việt Nam của Tổng Công ty Phát điện 1.

Tác giả: Hồ Thanh Thiên

 

Liên quan