Hội nghị phòng chống giảm nhẹ thiên tai, Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2 năm 2020 tại Nông Sơn. Hội nghị phòng chống giảm nhẹ thiên tai, Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2 năm 2020 tại Nông Sơn.

          Để triển khai có hiệu quả công tác truyền thông phòng tránh, giảm nhẹ thiên tại năm 2020 tại các địa phương dạ du Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2 và Nhà máy thủy điện Sông Tranh 3, ngày 23 tháng 9 năm 2020 tại UBND huyện Nông Sơn,  Công ty Thủy điện Sông Tranh và Công ty Cổ phần thủy điện Sông Tranh 3 phối hợp cùng UBND huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị truyền thông phòng tránh, giảm nhẹ thiên tại năm 2020.

          Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo UBND huyện Nông Sơn, Lãnh đạo Ban chỉ huy PTTT & TKCN huyện Nông Sơn, Lãnh đạo các phòng/Ban trong huyện, bên cạnh đó còn có đại diện Lãnh đạo UBND các xã và trưởng các thôn trên địa bàn huyện.

Hội nghị lần này có đại diện hai công ty đã trình bày các nội dung nhằm cung cấp thông tin đến chính quyền và người dân khu vực huyện Nông Sơn cụ thể như sau:

          -Thông tin về quy mô, tình hình sản xuất, vận hành Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2, Sông Tranh 3 và những lợi ích về kinh tế, môi trường mà 2 Nhà máy đem lại cho địa phương trong quá trình hoạt động. Đồng thời nêu rõ những khó khăn, thách thức trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, cung cấp nước phục vụ tưới tiêu đáp ứng tối đa nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân trong khu vực.

          - Tuyên truyền công tác phối hợp với địa phương trong công tác phối hợp vận hành điều tiết nước phục vụ cho tưới tiêu, chống hạn cho vùng hạ du Nhà máy. Cảnh báo và cách phòng tránh tai nạn đuối nước cho người dân vùng hạ du Nhà máy khi sản xuất, đi lại tại các khu vực sông suối hạ du của Nhà máy.

          - Thông tin về tình hình động đất trong thời gian vừa qua (khu vực nhà máy thủy điện Sông Tranh 2) và vận hành hồ chứa, an toàn hồ đập Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2, Sông Tranh 3 trong mùa mưa và mùa kiệt, phương án phòng chống lũ lụt vùng hạ du NMTĐ Sông Tranh 3 năm 2020.

Đặc biệt năm nay, Công ty thủy điện Sông Tranh tiếp tục thực hiện thông tin đến người dân trong khu vực tình hình vận hành, điều tiết nước của Nhà máy Thủy điện Sông Tranh 2 trong mùa mưa bão bằng tin nhắn điện thoại thông qua Nhà mạng Mobiphone. Để minh chứng cho điều đó, Công ty thủy điện Sông Tranh đã thu thập số điện thoại của các đại biểu tham dự Hội nghị và thao tác thực hành nhắn tin trên điện thoại ngay tại Hội nghị.

          Kết thúc Hội nghị Lãnh đạo UBND huyện Nông Sơn đã đánh giá cao công tác phối hợp giữa 2 công ty với UBND huyện Nông Sơn trong việc truyền thông phòng tránh giảm nhẹ thiên tai, cung cấp các thông tin hữu ích đến người dân nhằm chủ động trong việc phòng chống và hạn chế thấp nhất thiệt hại trong mùa mưa bão năm 2020.

Tg: Hồ Thanh Thiên

Liên quan