EVNGENCO1-An toàn để sản xuất EVNGENCO1-An toàn để sản xuất

         Để hạn chế tối đa các vụ tai nạn đồng thời để chia sẻ những kinh nghiệm trong cách xử lý tình huống thường gặp trong công tác sản xuất điện. Ngày 28 và 29 tháng 5 năm 2020, tại Thành phố Đà Nẵng, Tổng Công ty phát điện 1 giao Công ty thủy điện Sông Tranh đăng cai tổ chức Hội thi An toàn, An toàn vệ sinh viên giỏi Tổng Công ty Phát điện 1 năm 2020. Hội thi thu hút đông đảo cán bộ công nhân viên của các đơn vị trực thuộc, đơn vị liên kết trong toàn Tổng công ty tham gia.  Thông điệp mà Hội thi gửi đến là “An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn”.

         Hội thi lần lượt diễn ra 6 phần thi quan trọng như: Chào hỏi, kiến thức an toàn online, xử lý tình huống, hồi sinh tổng hợp, xử lý băng bó vết thương và kỹ năng chữa cháy. Các nội dung thi đều liên quan đến nội dung an toàn điện trong vận hành Nhà máy thủy điện, nhiệt điện, lưới điện và các loại hình nhà máy điện khác, đồng thời giúp các công nhân rút ra những bài học quý trong công tác an toàn lao động và là dịp đánh giá chất lượng hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại các đơn vị.

         Trong bối cảnh tai nạn lao động luôn rình rập và gây ra nguy hiểm chết người nhất là những công nhân ngành điện, độ rủi ro về tại nạn lao động luôn ở mức cao. Hội thi là dịp để CBCNV, NLĐ các công ty Thủy điện, Nhiệt điện trong toàn EVNGENCO1 nắm bắt, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác an toàn lao động và qua đó tạo ra sự gắn kết giữa người lao động và người sử dụng lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ do cấp trên giao.

         Với phương châm “An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn” Hội thi do Tổng Công ty Phát điện 1 tổ chức không chỉ là hoạt động nổi bật trong tháng công nhân mà còn khẳng định được bước tiến trong chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của lực lượng cán bộ an toàn, an toàn vệ sinh viên trong Tổng công ty Phát điện 1.

         Kết thúc Hội thi, Ban giám khảo đã lựa chọn ra được các đơn vị có các phần thi xuất sắc để trao giải, trong đó Công ty Thủy điện Sông Tranh được BTC Hội thi trao giải nhất toàn đoàn. Đây là kết quả của sự cố gắng phấn đấu nghiên cứu, học tập và tiếp thu không ngừng nghỉ của cán bộ an toàn, ATVSV Công ty Thủy điện Sông Tranh.

Tg: Hồ Thanh Thiên

Liên quan