Công ty thủy điện Sông Tranh chủ động phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra Công ty thủy điện Sông Tranh chủ động phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra

        Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, đang phát triển với tốc độ rất nhanh và diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và một số nước trong khu vực và thế giới. Đây là một dịch bệnh nguy hiểm, số lượng người mắc dịch và tử vong tăng nhanh, bệnh dịch có thể lây truyền trực tiếp từ người sang người, theo thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hiện nay chưa có vacine và thuốc điều trị đặc hiệu. Tổ chức Y tế Thế giới đã chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với dịch viêm phổi cấp do nCoV. Tại Việt Nam, tính đến hết ngày 07/02/2020 đã có 12 trường hợp dương tính với nCoV. Ngày 01/02/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại Việt Nam, đồng thời đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch là "bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu".

        Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona, để phòng ngừa bệnh dịch, đảm bảo sức khỏe của CBCNV Công ty thủy điện Sông Tranh và cộng đồng, cũng như triển khai tinh thần của Chỉ thị số 492/CT-EVN ngày 31/01/2020 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Chỉ thị số 142/CT-EVNGENCO1 ngày 03/02/2020 của Tổng công ty Phát điện 1 nhằm đảm bảo công tác sản xuất và kinh doanh điện được thường xuyên, liên tục và chủ động các biện pháp ứng phó với dịch viruts Corona, ngày 04/02/2020 Giám đốc công ty Thủy điện Sông Tranh đã ký ban hành Quyết định số 100/QĐ-TĐST về việc thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới viruts Corona gây ra do ông Vũ Đức Toàn- Giám đốc Công ty làm trưởng Ban, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể các thành viên trong ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Corona. Các thành viên Ban chỉ đạo đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh nCoV trong CNVCLĐ tại Công ty thủy điện Sông Tranh đồng thời tiếp tục triển khai các biện pháp y tế tại Trụ sở Công ty và Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2 như: Tích cực tuyên truyền, phổ biến đầy đủ, chính xác các thông tin về bệnh dịch cho toàn thể CBCNV nắm bắt kịp thời và các biện pháp tự chủ động phòng ngừa như đeo khẩu trang y tế, rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn, bên cạnh đó Công ty đã chủ động thuê đơn vị chức năng phun thuốc diệt khuẩn, tẩy trùng toàn bộ diện tích làm việc và khuôn viên Trụ sở Công ty cũng như Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2. tổ chức mua sắm trang bị y tế, hóa chất (khẩu trang, dung dịch sát khuẩn...) cấp phát cho CBCNV, hiện nay trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng việc mua sắm trang bị Khẩu trang y tế gặp nhiều khó khăn do nguồn hàng khan hiếm, tuy nhiên Công ty cũng đã trang bị đầy đủ khẩu trang cho CBCNV trong Công ty.

        Cùng với các biện pháp phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, thành viên được phân công trong Ban chỉ đạo cũng đã theo dõi, tổng hợp số liệu CBCNV, đối tác đi/đến từ vùng có dịch, theo dõi, tổng hợp số lượng CBCNV có dấu hiệu, biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona. Thường xuyên liên hệ với cơ quan y tế địa phương và các nguồn thông tin chính thống khác để nắm bắt diễn biến của dịch bệnh và phối hợp ứng cứu kịp thời khi có bệnh dịch phát sinh tại Công ty.

        Với các biện pháp ứng phó để phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên tinh thần nghiêm túc và quyết liệt, Công ty thủy điện Sông Tranh hy vọng sẽ hạn chế thấp nhất sự lây lan của virus Corona trong nội bộ CBCNV Công ty Thủy điện Sông Tranh nói riêng và cộng đồng nói chung.

Một số hình ảnh ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona tại Công ty Thủy điện Sông Tranh.

Hình 1: Công ty tổ chức cấp phát khẩu trang và dung dịch sát khuẩn cho CBCNV

Hình 2: Công ty tổ chức cấp phát khẩu trang và dung dịch sát khuẩn cho CBCNV

Hình 3: CBCNV Công ty đeo khẩu trang y tế trong giờ việc

Hình 4: CBCNV  Công ty đeo khẩu trang y tế trong giờ việc

Hình 5: Cán bộ phụ trách y tế của Công ty hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát trùng

Hình 6: Phun thuốc tẩy trùng toàn bộ diện tích làm việc và khu vực xung quanh tại trụ sở Công ty.

Hình 7: Phun thuốc diệt khuẩn, tẩy trùng phòng họp

Hình 8: Phun thuốc tẩy trùng toàn bộ diện tích khu vực xung quanh tại trụ sở Công ty

Liên quan